VBA 2018 FINALS GAME 2: CANTHO CATFISH – HANOI BUFFALOES (6/9) – SÓNG GIÓ CÒN PHÍA TRƯỚC

Sau màn tranh tài kịch tính ở game 1, Cantho Catfish cùng Hanoi Buffaloes sẽ có cuộc tái ngộ chỉ sau đó 2 ngày và đội bóng nào sẽ có được niềm vui chiến thắng ở lần chạm trán này?

Cantho Catfish – Quyết nhân đôi lợi thế

Đối đầu Hanoi Buffaloes tại nhà thi đấu Đa năng Cần Thơ, Cantho Catfish đã trải qua những giây phút khó khăn khi liên tiếp bị đối thủ đặt vào thế bám đuổi tỷ số. Phải nhờ đến sự tỏa sáng của Tâm ĐinhDe Angelo Hamilton trong khoảng thời gian cuối, đội bóng Basa mới có thể giành được chiến thắng cuối cùng.

Do đó, ở lần đụng độ này, thầy trò HLV Kevin Yurkus cần phải khắc phục triệt để những điểm yếu trong trận đấu trước nhằm sớm hạ gục Hanoi Buffaloes và tạo lợi thế trước chuyến hành quân ra Thủ đô.

Cụ thể, nhiệm vụ lớn nhất của Cantho Catfish sẽ nằm ở việc phong tỏa Mike Bell, tay ném đã ghi đến 31 điểm cho “Trâu Thủ đô” trận trước. Nhiều khả năng HLV Kevin Yurkus sẽ bố trí Tâm Đinh và De Angelo Hamilton thực hiện “double-team” với Mike Bell nhằm hạn chế tối đa khả năng ghi điểm của trung phong này.

Mike Bell là tay ném ghi điểm nhiều nhất cho Hanoi Buffaloes trong trận Final Game đầu tiên. 

Ngoài ra, câu lạc bộ miền Tây còn cần cải thiện khả năng ghi điểm của các cầu thủ dự bị khi ở game 1, ngoại trừ Nguyễn Hoàng Tú, không một gương mặt nào có thể mang về điểm số cho đội nhà.

Trong một loạt trận chung kết đòi hỏi sức bền, sự dẻo dai, bản lĩnh cùng yếu tố bất ngờ đến từ chiến thuật và nhân sự của mỗi đội bóng, HLV Kevin Yurkus sẽ cần phải tận dụng một cách hiệu quả những gương mặt ông đang có nhằm đem tới kết quả tốt nhất cho Cantho Catfish.

Hanoi Buffaloes – Cơ hội san hòa

Mặc dù phải làm khách tại “chảo lửa” – nhà thi đấu Đa năng Cần Thơ, thế nhưng, Hanoi Buffaloes đã có một màn trình diễn rất ấn tượng trong game 1 và có thời điểm, họ đã tiến rất gần đến chiến thắng.

Tuy nhiên, những sai lầm nơi hàng thủ trong khoảng thời gian cuối đã khiến “Trâu Thủ đô” bỏ lỡ thời cơ. Dù vậy, thầy trò HLV Todd Purves đã học hỏi được rất nhiều điều từ trận đấu trên và họ đang rất nóng lòng “sửa sai” trong lần so tài tới.

Để làm được điều đó, Hanoi Buffaloes cần phải giúp các tay ném chủ chốt tìm lại cảm giác dứt điểm tốt nhất khi ở cuộc chạm trán vừa rồi, cả Lê Ngọc Tú (tỷ lệ ném 15%), Stefan Nguyễn (33%) và Vincent Nguyễn (42%) đều chưa đạt được hiệu suất như mong đợi.

Các cầu thủ Hanoi Buffaloes cần tìm lại cảm giác ném rổ tốt nhất nếu muốn giành được kết quả như mong muốn.

Ngoài ra, việc bỏ lỡ quá nhiều cơ hội bắn xa (chỉ thành công 5/24 tình huống) cũng khiến “Trâu Thủ đô” để “mất nhịp” ở những khoảnh khắc quan trọng và tạo điều kiện để đối thủ vùng lên.

Nếu như có thể giải quyết tốt hai vấn đề trên, Hanoi Buffaloes hoàn toàn có quyền tự tin vào một kết quả tốt ở game 2 cuộc đối đầu tới đây với Cantho Catfish.

Leave a Reply

Team logo