PRESEASON 3 | HANOI BUFFALOES VÀ TRẬN ĐẤU THỬ NGHIỆM ĐỘI HÌNH (21/05)

Trận thua trên sân khách sẽ là động lực để Hanoi Buffaloes trở lại mạnh mẽ hơn khi mùa giải bắt đầu. Những thử nghiệm đội hình của HLV Todd Purves đã mang lại những tín hiệu tích cực sau trận preseason đầu tiên.

Hanoi Buffaloes tiếp tục sử dụng hệ thống phòng ngự khu vực, với mỏ neo là tân binh Jameel McKay trấn giữ vùng paint. Điều này đã hạn chế phần nào khả năng tấn công rổ của các cầu thủ Dragons. Người hâm mộ có thể phần nào yên tâm khi nhìn thấy những pha vớt rổ rất chắc chắn của tân binh đến từ Mỹ. McKay đã chứng minh được khả năng phòng thủ với 25 rebounds, 3 lần cướp bóng và 4 lần chặn bóng thành công.

Thêm nữa, các cầu thủ hỗ trợ bên cạnh McKay cũng rất linh hoạt, đẩy những tay ném của Dragons buộc phải ném tư thế khó. Kết quả HNB đã hạn chế tỷ lệ ném của DND xuống 34% FG và 24% 3PT.

Trên mặt trận tấn công, các tay ném của HNB dù chưa đạt điểm rơi phong độ, nhưng những pha phối hợp của các cầu thủ đã trơn tru dù có nhiều gương mặt mới xuất hiện trong đội hình. McKay chưa đạt được điểm rơi phong độ và thể lực tối ưu, vì vậy tân binh của Hanoi Buffaloes gặp đôi chút khó khăn trong tấn công.

Một trong số những tân binh được chú ý trong trận này là Nguyễn Huỳnh Hải, tuy nhiên cầu thủ đến từ Hồ Chí Minh chưa có phong độ cao nhất. Sau khi được chơi tự do trong đội hình Wings và Heat qua 3 mùa VBA, Huỳnh Hải sẽ cần thêm thời gian để có thể làm quen với đội hình kỷ luật và khoa học của Hanoi Buffaloes. Pick 4 tại VBA Draft 2019, Đỗ Xuân Nam có một trận đấu ổn với 4 điểm, 2 rebounds và 1 kiến tạo trong 25 phút thi đấu.

Lê Ngọc Tú tiếp tục là ngòi nổ của Trâu Thủ Đô, với 18 điểm trong vòng 25 phút thi đấu. Đinh Tiến Công khi được thử nghiệm ở vị trí hậu vệ dẫn bóng ghi được 8 điểm. Bên cạnh đó, các cầu thủ trẻ cũng được trao cơ hội và có màn thể hiện xuất sắc, đặc biệt là sao mai Nguyễn Đường Quang Anh. Cầu thủ trẻ sinh năm 1998 kết thúc trận đấu với 11 điểm và tỷ lệ ném 53%.

Hanoi Buffaloes đã cho các cầu thủ trẻ vào sân để trau dồi kinh nghiệm và tạo cơ hội thể hiện tiềm năng của bản thân. Nguyên Đắc và Văn Vinh đều có một trận đấu cố gắng bên cạnh Quang Anh, và thể hiện được khả năng có thể trở thành một cầu thủ tốt trong tương lai.

Vấn đề thiếu hụt nhân sự đã ảnh hưởng ít nhiều trong trận ra quân đầu tiên của Hanoi Buffaloes trên đất khách. Stefan Nguyễn, Henry Nguyễn và Bùi Thái Hà trở lại sẽ giúp HNB cân bằng được công thủ, khi hai cầu thủ này đều có khả năng ghi điểm tốt ở khu vực ngoài vòng 3 điểm cũng như tấn công rổ.

Mùa giải mới còn 2 tuần nữa mới bắt đầu, bộ khung của Hanoi Buffaloes đã dần được định hình. Chắc chắn đoàn quân Trâu Thủ Đô sẽ có những chuyến biến tích cực để trở lại mạnh mẽ hơn khi mùa giải chính thức bắt đầu.

Loạt trận giao hữu trước mùa giải của Hanoi Buffaloes sẽ tiếp tục với trận đấu gặp Thang Long Warriors vào ngày 25.05 tại sân nhà Bách Khoa.

Leave a Reply

Team logo