Trước sự cổ vũ của bốn góc khán đài chật kín tại sân Bách Khoa, các cầu thủ Hanoi Buffaloes đã có một trận đấu vô cùng quả cảm cho đến những giây cuối cùng.

Dù chưa thể giành chiến thắng, nhưng quyết tâm của các cầu thủ Trâu Thủ Đô là lời hứa sẽ trở lại mạnh mẽ, bùng nổ và bứt phá trong những trận đấu còn lại của mùa giải. Mùa giải VBA 2019 mới chỉ bắt đầu, các #Farmers hãy luôn sát cánh bên cạnh và tiếp lửa cho các cầu thủ của chúng ta nhé.

Cơn mưa lớn ở Thủ Đô cũng không ngăn được khán giả phủ kín nhà thi đấu Bách Khoa, cũng như tinh thần quyết tâm của các cầu thủ. Hanoi Buffaloes nhập cuộc không tốt do điều kiện mặt sân trơn. Bên cạnh đó, những cú ném có phần thiếu chính xác đã khiến Trâu Thủ Đô rơi vào thế rượt đuổi tỷ số ngay từ hiệp 1. Hiệp 1 kết thúc với việc Hanoi Buffaloes bị dẫn trước 11 điểm. Điểm sáng của hiệp đấu đầu tiên chính là ngoại binh Jameel McKay đã làm rất tốt công việc thủ dưới rổ.

Bước sang hiệp 2, Hanoi Buffaloes dần nóng máy và những pha tấn công đã rõ nét hơn. Stefan Nguyễn Tuấn Tú là cầu thủ lên tiếng đúng lúc đội bóng cần nhất. Ghi tới 11 điểm, cầu thủ số 24 của Trâu Thủ Đô đã giúp thu hẹp dần khoảng cách điểm. Bên cạnh đó, Lê Ngọc Tú vẫn cần mẫn và chắt chiu điểm số từ những pha ném phạt đền những cú ném trung bình. Nỗ lực của Trâu Thủ Đô giúp đội bóng thu hẹp khoảng cách từ 11 điểm xuống 4 điểm.

Để mất khá nhiều rebound, Hanoi Buffaloes chưa tìm được cơ hội vượt lên khi hiệp 3 bắt đầu. Đến giữa hiệp 3, sự xuất sắc của Song Tú với 8 điểm liên tiếp đã đưa Trâu Thủ Đô lần đầu tiên vươn lên dẫn trước dù đã có lúc bị dẫn tới 11 điểm. Các cầu thủ Hanoi Buffaloes càng chơi càng hay, và họ tuân thủ chiến thuật mà huấn luyện viên đề ra. Cuối hiệp 3 là thời điểm hai đội chạy đua sau vạch 3 điểm, khi đó Stefan Nguyễn và Đỗ Xuân Nam là những cầu thủ giúp Hanoi Buffaloes đứng vững trước sức ép liên tục từ Cantho Catfish.

Bước ngoặt của trận đấu giằng co hôm nay có lẽ là thời điểm Jameel McKay mắc lỗi thứ 4. Các cầu thủ Cantho Catfish đã tận dụng thời gian McKay dính foul trouble để tấn công dưới rổ, khi họ có 6 điểm liên tiếp từ Michael Vigilance. Stefan Nguyễn vô tình mắc 2 lỗi kỹ thuật khiến Hanoi Buffaloes dù dẫn trước 5 điểm nhưng vẫn không thể kết thúc bằng chiến thắng. Điều duy nhất đọng lại sau trận đấu không phải là kết quả, mà đó là tinh thần không lùi bước của các cầu thủ, dù đã có thời điểm bị dẫn trước với khoảng cách 2 con số hay khi đối thủ thăng hoa ghi điểm liên tiếp. Trận thua trong những giây cuối chắc chắn sẽ tiếp thêm sức mạnh và ý chí cho các cầu thủ Trâu Thủ Đô trên chặng đường còn lại tại VBA 2019.

Stefan Nguyễn thi đấu với vai trò mới kể từ khi gia nhập Hanoi Buffaloes, ở vị trí hậu vệ dẫn bóng anh có 22 điểm, 4 rebounds và 5 kiến tạo. Lê Ngọc Tú vẫn giữ được phong độ với 23 điểm, 2 quả ném 3 thành công và tỷ lệ ném phạt lên tới 100%. Đinh Tiến Công với lối chơi năng nổ đã đóng góp 6 điểm và 9 rebounds cho Hanoi Buffaloes. Henry Nguyễn có trận đấu chào sân Bách Khoa với 2 cú ném 3 điểm thành công. Jameel McKay có 9 điểm, 13 rebounds cùng với những tình huống phòng ngự xuất sắc.

Dù kết quả chưa thỏa mãn sự kỳ vọng của người hâm mộ trong ngày khai mạc, nhưng Trâu Thủ Đô vẫn không phụ lòng người hâm mộ với một trận đấu quả cảm và không bỏ cuộc cho đến những giây cuối cùng. Trận đấu tiếp theo của Hanoi Buffaloes sẽ diễn ra trên sân Danang Dragons vào ngày 4/6.

Leave a Reply

Team logo